27/02/2013 3:54 PM

OceanBank cho vay mua thóc, gạo tạm trữ vụ Đông - Xuân 2013

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã chấp thuận cho OceanBank được hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc cấp vốn thực hiện cho vay mua thóc gạo tạm trữ vụ Đông - Xuân 2013 theo chủ trương của Chính Phủ, chính sách của Ngân hàng Nhà nước – Chương trình được ngân sách Nhà nước hỗ trợ 100% lãi suất tiền vay.

Theo đó, OceanBank triển khai cho vay tối đa 6 tháng, thời gian giải ngân thu mua lúa gạo tạm trữ kể từ nay đến hết 31/3/2013 và thời gian hỗ trợ lãi suất cho vay tạm trữ lúa gạo đến hết ngày 20/05/2013.

Đối tượng được OceanBank cho vay mua tạm trữ thóc, gạo là các doanh nghiệp được Hiệp hội Lương thực Việt Nam phân giao chỉ tiêu mua thóc, gạo tạm trữ vụ Đông – Xuân năm 2012-2013.

Mức lãi suất OceanBank áp dụng ưu đãi trong thời gian khách hàng được hưởng chính sách hỗ trợ lãi suất từ ngân sách Nhà nước là 10%/năm.


Ảnh minh họa

Ông Nguyễn Văn Hoàn, Phó Tổng Giám OceanBank cho biết: "Với việc được NHNN chỉ định tham gia chương trình cho vay thu mua tạm trữ thóc, gạo vụ Đông Xuân 2012-2013, trong thời gian này OceanBank sẽ tập trung dành nguồn vốn để hỗ trợ vốn cho các doanh nghiệp kinh doanh trong ngành lúa gạo, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp vay vốn kịp thời, góp phần đảm bảo giá lương thực ổn định.

OceanBank đã chỉ đạo các chi nhánh, đơn vị nghiệp vụ ưu tiên giải quyết các hồ sơ vay vốn để đảm bảo thời gian theo quy định và không để xảy ra trưởng hợp doanh nghiệp đủ điều kiện không tiếp cận được vốn vay”.

Được biết, một nội dung mà OceanBank quan tâm trong năm 2013 là tăng trưởng tín dụng kết hợp giữa cho vay phát triển kinh tế với cho vay phục vụ mục tiêu đảm bảo an sinh xã hội và thực hiện chính sách của Chính phủ. OceanBank cũng vừa triển khai cho vay lãi suất ưu đãi dành cho đối tượng là hộ kinh doanh với mức lãi suất chỉ 12%/năm.

Thu Hằng

Bình luận

Collapse
Viết bình luận của bạn

Khoảnh khắc